กำหนดการจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ พฤหัสบดีที่ 7 สิงหาคม  2557(ตามกำหนดการเดิม)

ท้องถิ่น: อบต.บางกล่ำ
จากยาหอม. เป็นข่าวดีท่านนายกอบต.ปีใหม่ ครม. เห็นชอบ ม มท.1 รมว.มหาดไทย อนุมัติขึ้นเงินเดือน อบต. ขั้นสูง 22,400 บาท/เดือนต้อนรับปีกระต่าย 1 ม.ค 54 นี้ ส่วนเงินประจำตำแหน่งหัวหน้าส่วนรอลุ้นมติก.อบต เดือนธ. 53 นี้ ถ้าได้ ก็ 1 ม.ค 54 ครับ


จากยาหอม. เป็นข่าวดีท่านนายกอบต.ปีใหม่ ครม. เห็นชอบ ม มท.1 รมว.มหาดไทย อนุมัติขึ้นเงินเดือน อบต. ขั้นสูง 22,400 บาท/เดือนต้อนรับปีกระต่าย 1 ม.ค 54 นี้
ส่วนเงินประจำตำแหน่งหัวหน้าส่วนฯรอลุ้นมติก.อบต เดือนธ. 53 นี้ ถ้าได้ ก็ 1 ม.ค 54 ครับ 

ตารางบัญชีเงินเดือนและค่าตอบแทน ผู้บริหารและสมาชิกอบต.เริ่มใช้ 1 มกราคม 2554 นี้ เอกสาร 1 แผ่น ครับ 


“ปู่จิ้น” อ้างทุกฝ่ายเห็นความจำเป็นทำ อบต.ได้ขึ้นเงินเดือนสมใจอยาก แนะเทศบาลพอใจค่าจ้างปัจจุบัน ชี้ ถ้ารัฐวิสาหกิจไหนสมควรขึ้นก็ขึ้น ปัด ครม.คุยขึ้นให้ ส.ก., ส.ข.-ยันบ้านเมืองสงบ จึงเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชี้ ถ้าจำเป็นก็ใช้ใหม่ได้ เชื่อ ม็อบแดงทำไม่ง่ายเหมือนก่อน หนุนปล่อยแดงถูกขังตาม พ.ร.ก.-ปัดข่าวเด็กเรียงหินย้ายซบ “ไพโรจน์-สุวัจน์” โว เวลานี้ยังรับกันไม่ไหว ยันคุย “สมศักดิ์” แล้วไม่มีอะไร
       
       วันนี้ (21 ธ.ค.) ที่กระทรวงมหาดไทย นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาขึ้นค่าตอบแทนให้องค์กรบริหารส่วนตำบล (อบต.) ว่า เป็นเพราะทุกฝ่ายเห็นความจำเป็นที่จะต้องผ่าน เพราะดูจากตัวเลขแล้ว ค่าตอบแทนของ อบต.ในปัจจุบัน น้อยกว่าของเทศบาลหลายเท่าตัว ส่วนเทศบาล และองค์กรบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ที่จะขอขึ้นด้วย แต่ยังไม่ได้รับการพิจารณานั้น ก็คงจะไปร้องเรียนกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แต่โดยส่วนตัว ตนคิดว่า ฐานเงินเดือนมันไม่เหมือนกัน ถ้าฐานของเทศบาลสูงพอแล้ว ก็น่าจะพอใจ ไม่ใช่ว่า ทาง อบต.ขึ้นแล้วเทศบาลขึ้นตาม ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ไล่กันไม่จน มันเหมือนบันได ขั้นแต่ละขั้นต้องจัดให้เท่ากัน ถ้าขั้นที่หนึ่ง ขึ้นแล้ว เท่ากับขั้นที่สองก็ได้ แต่ถ้าขั้นที่สอง จะขึ้นตาม แล้วทำให้มันห่างกันก็ไม่ได้
       
       เมื่อถามว่า รัฐวิสาหกิจอื่นๆ ที่จะมาขอขึ้นค่าตอบแทนอีก ในขณะนี้มีความเหมาะสมแล้วหรือไม่ นายชวรัตน์ กล่าวว่า ก็ต้องดูความเหมาะสม ถ้าเห็นว่า เหมาะสม ก็ควรจะขึ้นให้เขา ตัวชี้วัด คือ ความเหลื่อมล้ำทางมาตรฐานการครองชีพ และสุขภาพทางการเงินของประเทศ ถ้าจะขึ้นไปเรื่อยๆ จนคลังไม่มีเงินจ่าย มันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไร ส่วนการขึ้นเงินค่าตอบแทนสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) และสมาชิกสภาเขต (ส.ข.) ไม่ได้มีการพูดคุยกันใน ครม.ซึ่งเขาคงจะไปพบนายกฯ อีกครั้ง เรื่องนี้ต้องดูด้วยความระมัดระวัง ขณะที่ภาพรวมเศรษฐกิจของไทยกับการขึ้นเงินเดือนทำได้หรือไม่ ก็ยังทำได้ แต่ต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง
       
       รมว.มหาดไทย ยังกล่าวถึงการดูแลความสงบเรียบร้อยหลังมีการยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ด้วยว่า ที่ยกเลิก เพราะบ้านเมืองมีความสงบแล้ว อีกทั้งอย่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก บอกคือถ้ามีความจำเป็นก็ประกาศใช้ใหม่ได้ และยังมี พ.ร.บ.รักษาความมั่นคงใช้รองรับกับสถานการณ์ช่วงปีใหม่ได้
       
       “เงื่อนไขที่จะทำให้ต้องประกาศใช้ใหม่ คือ ถ้าเหตุการณ์ไม่ปกติ ก็ใช้ ถ้าไม่มีเหตุการณ์อะไรก็ไม่ต้องหยิบขึ้นมาใช้ใหม่ ตอนนี้กรุงเทพฯ คนก็เริ่มรู้แล้วว่า อะไรเป็นอะไร และยังมีข้อห้ามหลายอย่างที่รัฐบาลตั้งไว้ การชุมนุมคงไม่สะดวกเหมือนก่อน”
       
       รมว.มหาดไทย กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ตนเห็นด้วยกับการปล่อยตัวผู้ถูกคุมขังตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถ้าเกิดการเข้าใจผิด ก็มาปรับตัวใหม่ได้ เพื่อความปรองดอง ให้อภัย คนไทยต้องให้อภัยกันอยู่แล้ว ทั้งนี้ ในส่วนของ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่พรรคภูมิใจไทย จะเสนอ โดยรวบรวมรายชื่อประชาชนจะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรในสมัยประชุมสภาหน้าได้หรือไม่นั้น ยังไม่ทราบ
       
       นอกจากนี้ นายชวรัตน์ ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่ ส.ส.ของพรรคกลุ่ม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อาจย้ายไปอยู่พรรคอื่นหลังพรรคเพื่อแผ่นดิน (พผ.) กับพรรครวมชาติพัฒนา (รช.) จะรวมกันว่า ไม่เคยเห็นข่าวนี้ เพราะตอนนี้ที่พรรคเวลาประชุมวันอังคาร มากันแทบจะไม่มีที่นั่งแล้ว ต้องคัดเลือกคนที่มีประโยชน์ มีอุดมการณ์ไว้
       
       “ไม่เช่นนั้นก็ต้องบอกให้เขาไปหาพรรคอื่น เรื่องนี้ภูมิใจไทยไม่สะเทือน เวลานี้เรายังรับกันไม่หวาดไม่ไหว กลัวจะมากเกินไป จนไม่มีงบจะจ่ายเขาด้วยซ้ำ ถ้า ส.ส.จะไหลไปอย่างที่เป็นข่าว ก็แล้วแต่เขา กับ สมศักดิ์ เทพสุทิน ก็คุยไม่มีอะไร”

ข่าวดีนายกอบต.ต้อนรับไปใหม่ มท.1 รมว.มหาดไทย อนุมัติขึ้นเงินเดือน อบต. ขั้นสูง 22,400 บาท/เดือนแล้ว ลั่น ไม่สน นายกฯ งัดข้อขวาง ยันชี้แจงได้ ปัดหาเสียง ซื้อใจข้าราชการท้องถิ่น… 1 ม.ค 54 นี้ ตารางบัญชี 1 แผ่นส่วนเงินประจำตำแหน่งหัวหน้าส่วนรอต่อไป ครับ
ข่าวดีนายกอบต.ต้อนรับไปใหม่ มท.1 รมว.มหาดไทย อนุมัติขึ้นเงินเดือน อบต. แล้ว ลั่น เป็นงานภายในของกระทรวง ไม่สน นายกฯ งัดข้อขวาง ยันชี้แจงได้ ปัดหาเสียง ซื้อใจข้าราชการท้องถิ่น…

ล่าสุดปรากฏว่า ในรายละเอียดของบัญชีอัตราค่าตอบแทนขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ได้จำแนกรายได้ขององค์การบริหารส่วนตำบล (ล้านบาท) ระบุเอาไว้ดังนี้   สำหรับอบต.ที่มีรายได้เกิน 50 ล้านบาท นายก อบต.ได้เงินตอบแทนรายเดือน 18 , 400 บาท , เงินค่าตอบแทนประจำตำแหน่ง 2 , 000 บาท , เงินค่าตอบแทนพิเศษ 2 , 000 บาท   ขณะที่รองนายก อบต.ได้เงินตอบแทนรายเดือน 10 , 120 บาท , เงินค่าตอบแทนประจำตำแหน่ง 1 , 000 บาท , เงินค่าตอบแทนพิเศษ 1 , 000 บาท   

ตารางบัญชีเงินเดือนและค่าตอบแทน ผู้บริหารและสมาชิกอบต.เริ่มใช้ 1 มกราคม 2554 นี้ เอกสาร 1 แผ่น ครับ 
ขอแสดงความยินดีกับนายกอบต. และสมาชิกสภาอบต.ทุกท่าน ครับ

         ขอให้โชคดีทุกท่านครับ

                   นายอักษร      บุตรโคตร
           ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบางกล่ำ
      ประธานชมรมปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลจังหวัดสงขลา
                         22 ธันวาคม 2553
               มือถือ 089-1971331
         
p-aksorn31@windowslive.com

ข่าวดีต้อนรับปีใหม่ หัวหน้าส่วนอบต/เทศบาล เรื่อง เงินประจำตำแหน่งรองปลัดอบต. และหัวหน้าส่วน ระดับ7 รับเงิน 2,500 บาท รองปลัดอบต. และหัวหน้าส่วน ระดับ6 รับเงิน 1,500 บาท รอรุ้นมติก.อบต ธ.ค 53 นี้
ข่าวดีต้อนรับปีใหม่ หัวหน้าส่วนอบต/เทศบาล เรื่อง เงินประจำตำแหน่งรองปลัดอบต. และหัวหน้าส่วน ระดับ7 รับเงิน 2,500 บาท รองปลัดอบต. และหัวหน้าส่วน ระดับ6 รับเงิน 1,500 บาท รอรุ้นมติก.อบต. เดือนธันวาคม 53 นี้
เอกสาร จำนวน 8 หน้า ครับ   คลิกดูรายละเอียด
ถึงผู้เข้าร่วมกระทู้ทุกท่าน ผมปลัดวัฒนชัย บุญมานะ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ เป็นคณะอนุกรรมการโครงสร้างฯ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบกำหนดเงินประจำตำแหน่ง รองปลัด ผอ.กอง หัวหน้าส่วน เมื่อวันที่ 17 พย.53 ที่ผ่านมา ระดับ 7 ได้ 2,500 บาท ระดับ 6 ได้ 1,500 บาท
เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา กำหนดการประชุม ก.กลาง แต่ไม่ได้มีการประชุม เนื่องจาก มีการเลื่อนการประชุม ออกไปก่อน ( รมต.บุญจง ลาออกเมื่อ 22 พ.ย.53 ) ยังไม่ได้มีการประชุมแต่อย่างใด ตรวจสอบวาระการประชุมไม่มีเรื่องกำหนดเงินประจำตำแหน่งเข้าวาระ ได้สอบถามฝ่ายเลขาฯ ว่าจัดทำเอกสารไม่ทัน ไม่มีใครคัดค้านหรือจะไม่เห็นด้วยหรอก หากมีการประชุมในครั้งหน้าคงจะมีเรื่องนี้เข้าวาระแน่นอน การประชุมในอนุกรรมการโครงสร้าง ผู้แทนปลัดฯ ผู้แทนนายก ท่านรองวสันต์ ทุกคนก็เห็นด้วย ผลักดันช่วยกัน
ท่านรองวสันต์ท่านบอกว่าให้ฝ่ายเลขาฯ เรียบเรืยงเรื่อง เสนอ ก.กลาง ทุกฝ่ายก็เห็นด้วย ขอให้ใจเย็นๆ นิดนึง รอมาตั้งนานแล้ว เห็นใจฝ่ายเลขาฯ คนทำงานให้เรา ถ้าเรามัวแต่ตำหนิก็จะทำให้คนทำงานเสียกำลังใจ เขาทำงานทั้งสาม ก. ถือว่าหนักพอสมควร ถ้านำเรื่องเข้าที่ประชุมโดยไม่พร้อม ถูกผู้ใหญ่ต่อว่าในที่ประชุมเรียกว่าแทบเสียคนเลยหละ

ป.วัฒนชัย 182.52.223.138 [ 29 พ.ย. 2553 เวลา 13:5

รายงานผลการประชุมเรื่อง เงินประจำตำแหน่งรองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล และหัวหน้าส่วนราชการ อนุโครงสร้างฯ
ที่ประชุมเมื่อวันที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ ที่ผ่านมา
คลิกดูรายละเอียด

ปล.ขอขอบคุณ ป.อำพล ยุติโกมินทร์ เลขาธิการสมาพันธ์ฯ ที่จัดส่งผลการประชุมให้ครับ
(ถ้าคลิกแล้วยังไม่ปรากฎภาพ ให้กดรีเฟรช หรือ กดปุ่ม F5 อีกครั้ง)

ข่าวข้อมูล
จากเวบสมาพันธ์ปลัดอบต./สมาคมพนักงานเทศบาลแห่งประเทศไทย ครับ

เรื่อง เงินประจำตำแหน่งรองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล และหัวหน้าส่วนราชการ อนุโครงสร้างฯ
จะประชุมในวันที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๓ เวลา ๐๙.๓๐ น.
ต้นเรื่อง
ประธานชมรมหัวหน้าส่วนโยธา และหัวหน้าส่วนการคลัง องค์การบริหารส่วนตำบล ได้ร้องขอให้พิจารณากำหนดเงินประจำตำแหน่งให้กับหัวหน้าส่วนโยธา และหัวหน้าส่วนการคลัง ในอัตราคนละ ๓,๕๐๐ บาทต่อเดือน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงาน เช่นเดียวกับปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลระดับ ๖ และ ๗ ที่ได้รับเงินประจำตำแหน่ง ๓,๕๐๐ บาท ตั้งแต่ พ.ศ.๒๕๔๗
  เอกสาร จำนวน 8 หน้า ครับ 
 
คลิกดูรายละเอียด
ปล.ขอขอบคุณท่านปลัด อำพล ยุติโกมินทร์ ปลัดอบต.ศาลายาและเลขานุการสมาพันธ์ปลัดฯ ที่จัดส่งข้อมูลใด้

หัวเรื่องกระทู้ :เรียนถามปลัด อบต.บางกล่ำ
เนื้อหากระทู้ :
ตามที่สมาคมพนักงานเทศบาลได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับค่าตอบแทนพิเศษ หัวหน้ากอง ผอ.กอง รองปลัด ตามรายละเอียดดังนี้ครับ

วันนี้ ได้รับแจ้งจากนายสรณะ เทพเนาว์ นายกสมาคมพนักงานเทศบาลแห่งประเทศไทย ว่า คณะอนุกรรมการโครงสร้างและอัตรากำลังพนักงานเทศบาล ได้มีมติเห็นชอบให้ค่าตอบแทนพิเศษกับ หัวหน้าส่วนราชการสายบริหารทุกตำแหน่งของเทศบาลดังนี้

รองปลัด ผอ.กอง หัวหน้าส่วน ระดับ 7 รับค่าตอบแทน 2,500 บาท

รองปลัด ผอ.กอง หัวหน้าส่วน ระดับ 6 รับค่าตอบแทน 1,500 บาท

ซึ่งคณะอนุกรรมการโครงสร้างและอัตรากำลังพนักงานเทศบาล จะนำเสนอต่อ ก.ท.เพื่อพิจารณาต่อไป

สมาคมฯขอแสดงความยินดีกับทุกท่านที่เป็นสายบริหารดังกล่าวหลังจากเรียกร้องกันมานานและต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมพนักงานเทศบาลแห่งประเทศไทย และ คณะกรรมการทุกคนที่ช่วยกันผลักดันในเรื่องนี้จนสำเร็จ ที่ขาดไม่ได้เลย ด้วยความกรุณาของ ท่าน รอง รองวสันต์ วรรณวโรทร รองอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ที่ท่านกรุณาร่วมในการผลักดัน

สำหรับ ประกาศ ก.ท.จะนำมานำเรียนให้ทราบอีกครั้งนะครับ รอหน่อย หลังการประชุม ของ กท.เสร็จ ประมาณ วันที่ 29 พ.ย.53

ผมอยากถามว่า พนักงานสายบริหารของ อบต. มีสิทธิที่จะได้รับค่าตอบแทนพิเศษเหมือนกับของเทศบาลหรือไม่ครับโดย : 1234 IP = 118.174.68.XX วันที่ : 16 พ.ย. 2553 15:23:28
ได้ตรวจสอบข้อมูลแล้วมีโอกาศได้สูง ครับ น่าจะได้ใช้ มกราคม 2554 ถือเป็นของขวัญปีใหม่หัวหน้าส่วนครับ ขอแสดงความยินดีล่วงหน้า ครับ
ส่วนเงินประจำตำแหน่งเมื่อยกเลิกซี แล้ว ไม่รู้ตอนใหน ครับ โดยส่วนตัวผม
อยากให้ยกเลิกซี ดีกว่า หัวหน้าส่วนได้ 3,500 บาท ขั้นต่ำ ครับ ตามร่างของสปร. ครับ
  
สปร.เปิดเผยร่างโครงสร้างบัญชีเงินเดือนใหม่ข้าราชการ อปท.และเงินประจำตำแหน่ง แล้ว ครับ  เอกสารแนบท้าย 4 แผ่น ครับ (ฉบับที่พิมพ์คัดลอกใหม่) จากเอกสารที่เป็น ของ สปร.แจก  ครับ

    4 แผ่น 

         ขอให้โชคดีทุกท่านครับ

                   นายอักษร      บุตรโคตร
           ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบางกล่ำ
      ประธานชมรมปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลจังหวัดสงขลา
                    17 พฤศจิกายน 2553
               มือถือ 089-1971331
         
p-aksorn31@windowslive.com

โดย: อบต.บางกล่ำ
วันที่ 10/01/2554

ข่าวล่าสุดภายในอปท.
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง: เครื่องกล้องวงจรปิด (ดู:165)(วันที่:25/07/2557)
ข่าวประชาสัมพันธ์: ประกาศใช้แผนยุทธศาสตร์การพัฒนา เทศบาลเมืองกำแพงเพชร (พ.ศ. 2558-2562) (ดู:157)(วันที่:25/07/2557)
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง: สอบราคาจ้าง (ดู:166)(วันที่:25/07/2557)
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง: ประกาศตรวจรับงานจ้าง (ดู:163)(วันที่:25/07/2557)
ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง: ประกาศ อบต.นาหม่อม เรื่อง สอบราคาจ้าง โครงการก่อสร้างคูระบายน้ำ คสล. หมู่ 6 ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา (ครั้งที่2) (ดู:167)(วันที่:25/07/2557)